Ứng dụng Công nghệ thông tin trong Môi trường

Ứng dụng Công nghệ thông tin trong Môi trường

Bộ TN&MT: Có đột phá trong ứng dụng công nghệ thông tin

Theo trang báo điện tử “Baotainguyenmoitruong.vn”

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho rằng, Bộ TNMT là một ví dụ điển hình để các Bộ, ngành khác có thể tham khảo, học hỏi về ứng dụng CNTT.

Để phục vụ người dân, doanh nghiệp, Bộ TNMT đã cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) cho 61 thủ tục hành chính (TTHC), trong đó có 56 dịch vụ mức độ 3 tại Cổng DVCTT của Bộ, 1 dịch vụ mức độ 3 tại Hệ thống cung cấp dữ liệu đo đạc và bản đồ (http://bandovn.vn). Dự kiến đến cuối năm 2017, cơ bản nâng cấp từ mức độ 3 lên 4 cho hầu hết DVCTT (có giao dịch tài chính, nộp phí, lệ phí) và đang bổ sung thêm 5 DVCTT.

Đối với Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN, hiện đang cung cấp 4 DVCTT mức 4 tại Hệ thống Hải quan một cửa quốc gia. Đến hết năm 2017, sẽ  cung cấp trên Cổng Thông tin một cửa quốc gia thêm 9 TTHC (6 TTHC thực hiện tại Bộ , 3 TTHC triển khai thử nghiệm tại địa phương). Đồng thời, Bộ TNMT đã triển khai hệ thống quản lý hồ sơ tiếp nhận và trả kết quả hỗ trợ giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa tại trụ sở của Bộ (https://egov.monre.gov.vn).

Bên cạnh đó, nhằm liên kết, trao đổi và chia sẻ giữa các dữ liệu chuyên ngành tài nguyên và môi trường, Bộ cũng đang xây dựng, thiết kế kiến trúc hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu trong phạm vi kiến trúc Chính phủ của Bộ bao gồm liên thông, kết nối với các bộ, ngành khác và chính quyền điện tử của địa phương, để đảm bảo tính thống nhất, liên thông và tích hợp của các cơ sở dữ liệu về tài nguyên và môi trường.

http://www.baotainguyenmoitruong.vn/thoi-su/nganh-tai-nguyen-va-moi-truong/201710/bo-tnampmt-co-dot-pha-trong-ung-dung-cong-nghe-thong-tin-/

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TÍN MỸ

VPĐD: 477/11 Nguyễn Thái Học, Tp.Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Hotline:(0256) 3 749 590

“VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG”

Share